image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
ĐÊM HỘI TRUNG THU DÀNH CHO CÁC EM THIẾU NHI TẠI 3 LÀNG VĂN HÓA XÃ AN TIẾN
Lượt xem: 24
Tối ngày 15/8/2023 (âm lịch), đêm hội Trung thu được tổ chức tại 3 làng Văn hóa thôn Khúc Giản, An Luận và Tiên Hội xã An Tiến

"Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm"

Câu hát ấy đã đi vào lòng người từ xa xưa, đã gắn bó với thời thơ ấu của bao nhiêu người dân Việt Nam. Và tết trung thu, cái tết thiếu nhi thân thương ấy đã trở thành những hồi ức không thể nào quên của những ai đã đi qua những đêm say sưa trong ánh đèn ông sao và nhảy múa dưới ánh trăng rằm sáng rực.

 Tết trung thu, hay còn gọi là tết thiếu nhi, tết trông trăng, tết hoa đăng, được tổ chức vào ngày rằm tháng tám hằng năm. Tết trung thu được tổ chức vào một ngày rằm nhưng việc chuẩn bị được thực hiện từ trước đó và được nhiều người tham gia góp sức. Trước ngày tết, mọi người cùng chuẩn bị mâm ngũ quả, trang trí ngày tết. Đến ngày tết thì cùng nhau xem múa lân, đi rước đèn dưới cung trăng, phá cỗ. Để duy trì một phần nào đó tục lệ trên, để cho các bạn nhỏ thiếu niên nhi đồng xã An Tiến có một ngày tết Trung thu thật ý nghĩa và vui vẻ. Cũng như mọi năm, tối ngày 15/8/2023 (âm lịch) được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã An Tiến, 3 làng văn hóa thôn Khúc Giản, An Luận và Tiên Hội tổ chức một đêm hội Trung thu thật hoành tráng, rực rỡ và đầy ý nghĩa cho các em nhỏ. Ban Tổ chức của 3 thôn đã trang trí sân khấu của buổi tối Trung thu thật rực rỡ, chuẩn bị ánh sáng và mâm cỗ Trung thu thật đẹp, đủ màu sắc cho các em nhỏ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hình ảnh Mâm cỗ Trung thu

Đêm hội Trung thu diễn ra trong không khí vui tươi, không chỉ có sự tham gia của các em thiếu niên nhi đồng mà còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh và người lớn. 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Không khí ngày tết Trung Thu

Chương trình tổ chức Trung thu được diễn ra tại 3 làng văn hóa đó là các tiết mục văn nghệ, múa, hát…dưới sự biểu diễn của các em nhỏ mầm non, tiểu học và THCS của thôn. Tiếp đó là phần trò chơi dành cho các em nhỏ cùng với chú Cuội và chị Hằng. Cuối cùng là tiết mục biểu diễn múa sư tử, múa lân không thể thiếu được trong những ngày này. Có thể nói, tiết mục này là tiết mục mà các em nhỏ thích nhất.

Anh-tin-bai

Hình ảnh văn nghệ tại ngày tết TT

Phần quà mà Ban Tổ chức của thôn dành riêng cho mỗi trẻ em sau đêm hội Trung thu đó là những túi bánh kẹo. Tuy phần quà nhỏ nhưng cũng là niềm vui khích lệ các em trong ngày tết. Ban Tổ chức chúc các em thiếu nhi có một ngày tết thật vui và ý nghĩa, chúc các em bước vào năm học mới tươi vui và phấn khơỉ, tràn đầy năng lượng tích cực và đạt kết quả cao trong năm học 2023-2024.

Tết trung thu mang nhiều ý nghĩa hơn cái tên tết thiếu nhi của nó. Đó là ngày lễ để trẻ em được tung tăng vui chơi, gặp gỡ nhau, cùng nhau phá cỗ rước đèn, tận hưởng ngày lễ dành riêng cho mình. Hơn thế, đây còn là dịp mọi người quây quần nói chuyện cùng nhau, là ngày để mọi người gần gũi nhau hơn. Ngày tết trung thu này cũng là ngày lễ của dân tộc, là nét văn hóa dân gian mang hơi thở truyền thống đậm đà, thể hiện sâu sắc bản sắc văn hóa dân tộc, là một nét đặc trưng của đất nước. Vì vậy, ta không chỉ duy trì ngày tết mà còn cần bảo tồn những giá trị vốn có của nó, cần giữ cho ngày tết đúng với ý nghĩa ban đầu để mang lại một ngày tết vẹn tròn cho lứa tuổi trẻ thơ.

NT: HTH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới