image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ AN TIẾN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP HỘI VIÊN MỚI, MỪNG THỌ VÀ CHÚC THỌ HỘI VIÊN NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN NĂM GIÁP THÌN 2024
Lượt xem: 17

Mỗi độ xuân về, mừng thọ người cao tuổi là nghi lễ cổ truyền, là một nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ, xã hội thể hiện được sự trọng vọng tôn kính đối với những bậc cao niên. Bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh và sẽ sống vui, sống khỏe hơn.

Theo thông lệ hàng năm, vào dịp đầu xuân mới, Hội Người Cao tuổi xã An Tiến lại tổ chức lễ kết nạp hội viên mới, mừng thọ và chúc thọ các bậc cao niên tại nhà Văn hóa của 3 thôn.

Xuân về mang theo không khí rộn ràng, vui tươi của năm mới. Trong không khí đầm ấm tại 3 nhà văn hóa thôn Khúc Giản, An Luận và Tiên Hội, việc tổ chức mừng thọ và chúc thọ các bậc cao niên. Ban Tổ chức Hội Người Cao tuổi long trọng chuẩn bị và tổ chức rất chu đáo để tỏ lòng tôn kính đối với các ông, các bà, các cụ. Tại đó, mỗi gia đình con cháu tụ họp đông đủ, quây quần bên ông bà, cha mẹ để chúc những điều may mắn, bình an tới ông bà, cha mẹ của mình và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời ấy. 

Theo đó, lễ mừng thọ được tổ chức cho các cụ 70, 80 và trên 90 tuổi. Thông thường là các cụ trên 70 tuổi, với mong muốn các cụ sống vui, sống khỏe sống lâu cùng con cháu.

Đầu xuân nhiều gia đình đã về tặng hoa, chúc mừng ông bà, bố mẹ mình thêm tuổi mới. Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

ĐT: HTH-CCVPTK

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới