image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC THÔN AN LUẬN, XÃ AN TIẾN
Lượt xem: 41
Nhân kỷ niệm 93 năm Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Cấp ủy, Ban lãnh đạo, Ban công tác mặt trận thôn An Luận long trọng tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" tại nhà văn hóa thôn An Luận.

Thực hiện Kế hoạch số 56 ngày 12/ 10/2023 của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện An Lão về việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2023.

Được sự nhất trí của Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQVN xã An Tiến. Ban lãnh đạo, Ban công tác mặt trận thôn An Luận long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Về dự Ngày hội có đại biểu huyện: Đ/c Nguyễn Văn Quang - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng ban Dân vận huyện ủy.

Đại biểu xã có:

- Đồng chí: Đào Văn Đức, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã;

- Đồng chí:  Phạm Thị Vĩnh, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã;

- Các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã An Tiến.

- Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thôn Tiên Hội, thôn Khúc Giản, lãnh đạo các trường học, trạm y tế;

- Các đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thôn.

Đại biểu thôn An Luận: đồng chí Lê Quang Hòa - Bí thư chi bộ- Trưởng Ban công tác MT thôn; Đ/c Đồng Văn Tươi - Phó BT Chi bộ- Trưởng thôn ; cùng Các đồng chí Cấp uỷ Chi bộ, Ban lãnh đạo thôn, Ban đại diện làng văn hoá; Các ông, bà, các cô, bác, anh chị em là những người con sống xa quê, các đại biểu đại diện cho các hộ gia đình khu dân cư đã về dự Ngày hội đông đủ.

 

Anh-tin-bai

Hình ảnh đại biểu và nhân dân dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hình ảnh văn nghệ tại ngày hội Đại ĐKTDT tại thôn

Thôn An Luận có 890 hộ, 2.950 nhân khẩu. Năm 2023 cán bộ và nhân dân trong thôn đã tích cực thi đua lao động sản xuất thực hiện có hiệu quả trong phát triển kinh tế. Năng suất lúa năm 2023 đạt 124 tạ/ha, chăn nuôi gia súc, gia cầm cho thu nhập ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao. Từ hộ khó khăn của những năm trước, nay đã trở thành hộ khá và giàu.

Ban công tác mặt trận thôn động viên nhân dân tích cực phát triển sản xuất, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Trong thôn có nhiều hộ sản suất kinh doanh giỏi, nhiều hộ đầu tư mua máy làm dịch vụ nông nghiệp, đến nay thôn có 07 máy làm đất, 01 máy tuốt lúa, 01 máy gặt đập liên hoàn, 05 máy xay xát gạo, thôn có hàng trăm lao động đã chủ động tìm kiếm việc làm với mức thu nhập trên 76 triệu đồng/năm. Thông qua các tổ tín chấp nhân dân đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội với số tiền gần 9 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" có giải pháp tích cực trong việc xoá đói giảm nghèo và thoát nghèo một cách bền vững, vận động nhân dân thực hiện tốt Chương trình an sinh xã hội, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau tặng quà cho các hộ khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán; vận động xây dựng" Quỹ vì người nghèo". Trong năm 2023 được sự hỗ trợ của Uỷ ban MTTQ thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ vốn, giống cho 01 hộ nghèo Bà Lê Thị Nguyệt trong thôn với số tiền 10 triệu đồng.

Công tác giáo dục được Ban công tác Mặt trận thôn quan tâm vận động nhân dân trong thôn, không để trẻ em thất học, thôn vẫn duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học phổ thông; hàng năm các cháu học sinh trong thôn tốt nghiệp THCS được vào học THPT đạt tỷ lệ cao; đặc biệt trong những nhiệm vụ mà Ban công tác Mặt trận cùng nhân dân trong thôn luôn quan tâm đó là sự nghiệp giáo dục và khuyến học. Hàng năm cấp ủy chính quyền thôn cùng Chi hôi khuyến học, các dòng họ tổ chức tuyên dương, khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập. Năm 2023 thôn có 05 em thi đỗ vào đại học chính quy, 10 em đỗ đại học dân lập, 01 em học sinh giỏi cấp thành phố, 04 em học sinh giỏi cấp huyện, 170 em đạt học sinh giỏi.  Kết quả bình xét danh hiệu gia đình văn hoá năm 2023 số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá là 850 đạt 95,5%.

Trong năm 2023, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương. Thôn An Luận có 02 tuyến đường trục liên thôn, liên xã nằm trong dự án mở rộng đường giao thông xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; 04 tuyến đường giao thông ngõ xóm đăng ký cấp bê tông để mở rộng, xây dựng hệ thống rãnh thoát nước, điện chiếu sáng. Ngay từ đầu năm, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, cấp ủy, chính quyền và các chi hội đoàn thể thôn đã tích cực tuyên truyền tới nhân dân về chủ trương xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Qua đó nhận được sự ủng hộ của Nhân dân tham gia hiến đất giải phóng mặt bằng và tự nguyện tháo dỡ các công trình liên quan để mở rộng các tuyến đường trong quy hoạch xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với 36 hộ, trong đó: 32/35 hộ hiến 140m2 đất thổ cư, 04 hộ hiến 156m2 đất nông nghiệp, vận động các hộ tự nguyện tháo dỡ nhiều công trình, vật kiến trúc, cây trồng trên đất thổ cư, đất hành lang giao thông. Đến nay thôn đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư triển khai làm xong các tuyến đường.

 Bên cạnh việc tuyên truyền các đường lối chủ trường của Đảng và Nhà nước Ban công tác Mặt trận còn gắn với việc tuyên truyền cuộc vận động  "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" với việc học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng hoạt động Ban công tác Mặt trận của thôn; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân trong việc đi đầu các phong trào, cùng với địa phương quản lý, giữ gìn các công trình xây dựng nông thôn mới đã được về đích.

Ban lãnh đạo thôn, Ban Công tác Mặt trận thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời phản ánh những ý kiến góp ý, kiến nghị chính đáng của nhân dân với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc thực thi nhiệm vụ sao cho phù hợp với thực tiễn của nhân dân, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.

 Đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết 09/CP của Chính phủ về chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, Nghị quyết 40 CP của Chính phủ về giữ gìn an ninh trật tự trong tình hình mới, Nghị quyết 32/CP của Chính phủ về ATGT và phòng chống cháy nổ. Thôn động viên thanh niên trong thôn hoàn thành 100% chỉ tiêu khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Mọi việc giải quyết mâu thuẫn trong thôn luôn đảm bảo công khai dân chủ, đúng luật, hầu hết các vụ việc tranh chấp, mất đoàn kết thôn, xóm đã được hoà giải, giải quyết kịp thời, củng cố thêm tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư. 

Trong ngày hội Đại đoàn kết dân toàn dân tộc của thôn đã biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động như sau:

- Thừa ủy quyền của MTTQ huyện An Lão, đ/c Vương Văn Quang - Chủ tịch UBMTTQVN xã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023”.

Anh-tin-bai

Hình ảnh  đ/c Vương Văn Quang-CTUBMTQVN xã trao thưởng tại ngày hội Đại ĐKTDT

- Khen thưởng tập thể: 05 tập thể

Anh-tin-bai

Hình ảnh đ/c Đào Văn Đức-BT ĐU xã trao thưởng tại ngày hội Đại ĐKTDT

- Khen thưởng hộ gia đình: 10 hộ

Anh-tin-bai

Hình ảnh đ/c Phạm Thị Vĩnh - PBTĐU xã trao thưởng tại ngày hội Đại ĐKTDT

- Khen thưởng cá nhân: 08 cá nhân

Anh-tin-bai

Hình ảnh đ/c Vũ Thanh Phán-PCTUBND xã trao thưởng ngày hội Đại ĐKTDT

- Nhân ngày hội đại hội đoàn kết toàn dân, UBMTTQVN xã tặng 10 xuất quà cho các gia đình hộ nghèo, các cháu học sinh nghèo vượt khó của thôn An Luận.

Anh-tin-bai

Hình ảnh đ/c Vương Văn Quang-CTMTTQVN xã tặng quà hộ nghèo tại ngày hội Đại ĐKTDT

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã biểu dương những đóng góp và nỗ lực cố gắng của cấp ủy chi bộ, chính quyền, ban công tác mặt trận, các đoàn thể và toàn thể nhân dân thôn An Luận đã đoàn kết, trách nhiệm, đóng góp sức lực, tinh thần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Tập trung lãnh đạo, phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân trong thôn, từng bước nâng cao đời sống nhân dân cả vật chất và tinh thần, năm 2023 thôn không còn hộ nghèo. Đặc biệt, xin chúc mừng các tập thể, các dòng họ, gia đình và các cá nhân được biểu dương khen thưởng trong ngày hội Đại đoàn kết.

Anh-tin-bai

Hình ảnh đ/c Đào Văn Đức - BTĐU xã phát biểu tại ngày hội Đại ĐKTDT

 NT: MTTQVN xã An Tiến

 

 

 

 

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới