image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC THÔN TIÊN HỘI, XÃ AN TIẾN
Lượt xem: 27
Nhân kỷ niệm 93 năm Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Cấp ủy, Ban lãnh đạo, Ban công tác mặt trận thôn Tiên Hội long trọng tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" tại nhà văn hóa thôn.

Thực hiện Kế hoạch số 56 ngày 12/10/2023 của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện An Lão về việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2023.

Được sự nhất trí của Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQVN xã An Tiến. Ban lãnh đạo, Ban công tác mặt trận thôn Tiên Hội long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Về dự Ngày hội có đại biểu xã gồm:

- Đồng chí:  Phạm Thị Vĩnh, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã;

- Các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã An Tiến.

Đại biểu thôn :

- Đ/c: Nguyễn Quang Phổ - Bí thư chi bộ- Trưởng Ban công tác MT thôn;

- Đ/c: Nguyễn Đức Hòa - Phó BT Chi bộ- Trưởng thôn;

 Cùng các đồng chí Cấp uỷ Chi bộ, Ban lãnh đạo thôn, Ban đại diện làng văn hoá; Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thôn Tiên Hội; Các ông, bà, các cô, bác, anh chị em là những người con sống xa quê, các đại biểu đại diện cho các hộ gia đình khu dân cư đã về dự Ngày hội đông đủ.

Anh-tin-bai

Hình ảnh ngày hội Đại ĐKTDT tại thôn Tiên Hội

Thôn Tiên Hội có 1048 hộ, 3.515 nhân khẩu. Năm 2023 cán bộ và nhân dân trong thôn đã tích cực thi đua lao động sản xuất thực hiện có hiệu quả trong phát triển kinh tế. Năng suất lúa năm 2023 đạt 124 tạ/ha, chăn nuôi gia súc, gia cầm cho thu nhập ổn định đem lại hiệu quả kinh tế cao. Từ hộ khó khăn của những năm trước, nay đã trở thành hộ khá và giàu.

Ban công tác mặt trận thôn động viên nhân dân tích cực phát triển sản xuất, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Trong thôn có nhiều hộ sản suất kinh doanh giỏi, nhiều hộ đầu tư mua máy làm dịch vụ nông nghiệp, thôn có hàng trăm lao động đã chủ động tìm kiếm việc làm với mức thu nhập trên 76,72 triệu đồng/năm. Thông qua các tổ tín chấp nhân dân đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội với số tiền 7 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" có giải pháp tích cực trong việc xoá đói giảm nghèo và thoát nghèo một cách bền vững, vận động nhân dân thực hiện tốt Chương trình an sinh xã hội, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau tặng quà cho các hộ khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán; vận động xây dựng" Quỹ vì người nghèo". Trong năm 2023 được sự hỗ trợ của Uỷ ban MTTQ thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ vốn, giống cho 01 hộ nghèo.

Công tác giáo dục được Ban công tác Mặt trận thôn quan tâm vận động nhân dân trong thôn, không để trẻ em thất học, thôn vẫn duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học phổ thông; hàng năm các cháu học sinh trong thôn tốt nghiệp THCS được vào học THPT đạt tỷ lệ cao; đặc biệt trong những nhiệm vụ mà Ban công tác Mặt trận cùng nhân dân trong thôn luôn quan tâm đó là sự nghiệp giáo dục và khuyến học. Hàng năm cấp ủy chính quyền thôn cùng Chi hôi khuyến học, các dòng họ tổ chức tuyên dương, khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập. Năm 2023 thôn có 364 em thi đỗ vào đại học chính quy.

Ban công tác Mặt trận đã phối hợp với các đoàn thể trong thôn vận động mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Trong thôn có 01 tổ thu gom rác thải sinh hoạt.

 Bên cạnh việc tuyên truyền các đường lối chủ trường của Đảng và Nhà nước Ban công tác Mặt trận còn gắn với việc tuyên truyền cuộc vận động  "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" với việc học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng hoạt động Ban công tác Mặt trận của thôn; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân trong việc đi đầu các phong trào, cùng với địa phương quản lý, giữ gìn các công trình xây dựng nông thôn mới đã được về đích.

Ban lãnh đạo thôn, Ban Công tác Mặt trận thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời phản ánh những ý kiến góp ý, kiến nghị chính đáng của nhân dân với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc thực thi nhiệm vụ sao cho phù hợp với thực tiễn của nhân dân, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.

 Đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết 09/CP của Chính phủ về chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, Nghị quyết 40 CP của Chính phủ về giữ gìn an ninh trật tự trong tình hình mới, Nghị quyết 32/CP của Chính phủ về ATGT và phòng chống cháy nổ. Thôn động viên thanh niên trong thôn hoàn thành 100% chỉ tiêu khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Mọi việc giải quyết mâu thuẫn trong thôn luôn đảm bảo công khai dân chủ, đúng luật, hầu hết các vụ việc tranh chấp, mất đoàn kết thôn, xóm đã được hoà giải, giải quyết kịp thời, củng cố thêm tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ thành phố, huyện xã về việc ủng hộ quỹ ngày vì người ngày nghèo hàng năm. Thời gian trong 1 tuần dưới sự chỉ đạo của Cấp uỷ, chi bộ, sự phối hợp giữa Ban lãnh đạo thôn, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể trong thôn, các Đ/c là lãnh đạo xã trên khu vực thôn đã vận động nhân dân hoàn thành 100% kế hoạch, phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Tương thân, tương ái”.

Anh-tin-bai

Hình ảnh Ông Nguyễn Đức Hòa - Trưởng thôn TT báo cáo trước ngày hội

Trong ngày hội Đại đoàn kết dân toàn dân tộc của thôn đã biểu dương khen thưởng các tập thể, dòng họ, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động như sau:

- Khen thưởng tập thể và dòng họ: 04 TT và DH

- Khen thưởng cá nhân: 13 cá nhân

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hình ảnh trao thưởng cho TT, cá nhân trong ngày hội

Phần cuối ngày Hội, đồng chí Đào Anh Nguyên, Chi hội phó Hội CCB thôn Tiên Hội lên phát động phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024 và lời phát biểu hưởng ứng của đại diện các chi hội đoàn thể trong thôn. Ban tổ chức tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã An Tiến, sự vào cuộc của Cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức hội đoàn thể và toàn thể nhân dân thôn, cùng sự ủng hộ nhiệt tình và hướng về quê hương của những người con quê hương đang công tác, lao động, học tập, làm việc sinh sống xa quê. Năm 2024 và những năm tiếp theo sẽ đạt được nhiều thắng lợi các chỉ tiêu  về phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, bộ mặt thôn quê ngày càng đổi mới và  phát triển./.

Anh-tin-bai

H/a ông Đào Anh Nguyên, Chi hội phó Hội CCB thôn Tiên Hội lên phát động phong trào thi đua 

NT: HTH -CC VPTK

 

 

 

 

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới