image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI (01/10/1991 - 01/10/2023)
Lượt xem: 66
Hội nghị kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế Người Cao tuổi tổ chức đồng loạt tại 3 nhà Văn hóa thôn Khúc Giản, An Luận và Tiên Hội xã An Tiến.

Hướng tới kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế Người Cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2023) để ghi nhận cột mốc quan trọng này và hướng tới một tương lai thực hiện các cam kết đảm bảo rằng tất cả mọi người trong đó có NCT được hưởng đầy đủ các quyền con người và tự do cơ bản cho bản thân.

Được sự nhất trí Hội NCT huyện An Lão, ngày 01/10/2023 Hội NCT xã An Tiến long trọng tổ chức Hội nghị kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế Người Cao tuổi tại 3 nhà Văn hóa thôn Khúc Giản, thôn An Luận và thôn Tiên Hội xã An Tiến.

Anh-tin-bai

Hội nghị NCT thôn An Luận

Anh-tin-bai

Hội nghị NCT thôn Khúc Giản

Hội nghị có sự tham dự đầy đủ của 1060 hội viên trong toàn xã.

Anh-tin-bai

Văn nghệ tại HN

Anh-tin-bai

Khung cảnh HN

Hội nghị tuyên truyền, đẩy mạnh các hoạt động thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác của Hội; thực hiện xã hội hóa phong trào toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT; kết hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ các hội viên và NCT năm 2024; vận động gia đình, con cháu và cộng đồng dân cư thăm hỏi, giúp đỡ NCT, nhất là NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn theo chủ đề Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 là " Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ". Xây dựng chính sách pháp luật tạo điều kiện để NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ, tiếp tục phát huy vai trò NCT tham gia sản xuất, kinh doanh. Vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ NCT khởi nghiệp, khen thưởng, khích lệ NCT sản xuất, kinh doanh giỏi. Vận động nguồn lực chung tay chăm sóc NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn. Ủng hộ nguồn tài chính để xây dựng và phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở địa phương. Tổ chức thăm, tặng quà và động viên giúp đỡ NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam nhằm thực hiện tốt 30 nhiệm vụ, 03 chương trình công tác và 02 nhiệm vụ Chính phủ giao.

NT: HTH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới