image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Mô hình Tuyến đường hoa giúp cảnh quan môi trường xã An Tiến xanh, sạch, đẹp.
Lượt xem: 179

Về với quê hương An Tiến, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh  quen thuộc của tuyến đường hoa rực rỡ sắc màu trải dải hơn 2km, là tuyến đường lối giữa 2 thôn An Luận và Tiên Hội. Đây là những con đường Alphan sạch đẹp, 2 bên đường là 2 dãy hoa Chiều tím đua nhau khoe sắc, là tuyến đường quan trọng kết nối giao thương giúp bà con nhân dân và các cháu học sinh nơi đây đi học, đi làm thuận tiện, dễ dàng.

Anh-tin-bai

Hình ảnh tuyến đường hoa chiều tím

Để xây dựng và phát triển mô hình "Tuyến đường hoa" này là sự chung tay vào cuộc của các Hội đoàn thể xã và toàn thể nhân dân 2 thôn An Luận, Tiên Hội đã  góp phần tạo cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng xanh - sạch - đẹp. Đây là cách làm sáng tạo trong việc thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" mà xã phát động, triển khai, từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân, giúp mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng quê hương ngày một đẹp hơn.

Đường làng có hoa không chỉ góp phần tạo nên không gian sống thoáng đãng, xanh, sạch, đẹp mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Khi đến với xã An Tiến, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những tuyến đường hoa rực rỡ sắc tím. Từ năm 2019 đến nay, mô hình “Tuyến đường hoa” được đông đảo nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng. Tuyến đường hoa cũng là địa điểm bà con nhân dân trong xã đi bộ nhằm nâng cao sức khỏe.

Các Hội đoàn thể xã và nhân dân 2 thôn An Luận và Tiên Hội thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa và trồng giặm bổ sung để tuyến đường hoa lúc nào cũng căng đầy nhựa sống. Các loại hoa được trồng chủ yếu là mười giờ, chiều tím. Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường.

Anh-tin-bai

Hình ảnh bà con nhân dân chăm sóc và cắt tỉa hoa

Thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn, gắn với xây dựng tuyến đường hoa, tuyến đường tự quản đã góp phần giữ được nét thanh bình vốn có của làng quê. Đặc biệt, việc trồng, chăm sóc hoa gắn với quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm thường xuyên còn góp phần giúp xã An Tiến thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Việc nhân dân 2 thôn tham gia chăm sóc và cắt cỏ tuyến đường hoa hàng tháng đã góp phần gắn kết thêm tình làng nghĩa xóm./.

NT: HTH - CCVPTK xã.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới